Những mẫu vải dệt xanh sẽ giúp căn phòng đậm chất thiên nhiên.

Làm thế nào để mang thiên nhiên vào nhà?

Mỗi căn hộ, mỗi ngôi nhà là nơi nghỉ ngơi và dừng chân của mỗi người sau một ngày dài mệt mỏi. Điều này có nghĩa là bạn cần cảm giác an toàn và thoải mái trong ngôi nhà của mình. Tuy nhiên khi sống trong nhà với bốn bức tường, bạn có thể đánh mất đi cảm giác được sống với thiên nhiên. Để lấy lại sự cân bằng này, hãy mang thiên nhiên vào nhà của bạn với những ý tưởng đơn giản sau đây.

1. Mang thiên nhiên vào nhà với cây và hoa

Đặt nhiều cây xanh trong nhà sẽ giúp cho bạn có cảm giác như đang sống giữa thiên nhiên. Có rất nhiều cách để trang trí nhà cửa với cây xanh.

Bạn có thể đặt những chậu cây cảnh trên bàn để tăng sắc xanh cho không gian.

Đặt những chậu cây cảnh trên bàn để tăng sắc xanh cho không gian.

Hãy đặt những bình hoa tươi trên bàn ăn, hay bàn uống trà ở phòng khách. Hoặc bạn cũng có thể trang trí bệ cửa sổ với những chậu hoa hay chậu cây tự trồng. Tất cả đều đem đến cảm giác dễ chịu và thư giãn.

2. Mang thiên nhiên vào nhà với nội thất từ nguyên liệu thiên nhiên

Sử dụng những nguyên liệu tự nhiên như gỗ, tre, sỏi đá, gạch mộc để mang thiên nhiên vào nhà của bạn. Những nguyên liệu này đều đem đến sự mộc mạc và gần gũi với thiên nhiên. Bạn có thể thay nội thất thông thường bằng những nội thất như Sofa mây tre đan, chiếc bàn trà gỗ mộc mạc,… Chúng sẽ tạo cho phòng khách một khung cảnh đẹp như tranh vẽ.

Sofa mây tre đan sẽ là điểm nhấn đặc biệt mang hơi thở thiên nhiên vào nhà bạn.

Sofa mây tre đan sẽ là điểm nhấn đặc biệt mang hơi thở thiên nhiên vào nhà bạn.

Ngòai ra, bạn có thể thử mang dây leo vào căn phòng của mình tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn. Chỉ cần chọn loại cây cảnh thân leo và bố trí hệ thống giàn cho chúng, càng đơn giản càng tốt. Bạn cũng có thể thay thế cây tự nhiên bằng cây nhân tạo.

3. Mang thiên nhiên vào nhà với màu sắc của tự nhiên

Xanh lá cây là màu sắc đầu tiên mà bạn nên nghĩ đến khi trang trí cho ngôi nhà theo ý tưởng thiên nhiên.

Tông màu xanh là lựa chọn đầu tiên nếu bạn muốn không gian đậm chất tự nhiên.

Tông màu xanh là lựa chọn đầu tiên nếu bạn muốn không gian đậm chất tự nhiên.

Vì tông màu này tượng trưng cho mầm xanh và sức sống tạo hóa. Bạn cũng có thể sử dụng thêm những chậu cảnh nhỏ để tăng thêm sự sinh động cho căn phòng.

4. Mang thiên nhiên vào nhà với họa tiết hoa cỏ dệt may

Đây là cách nhanh chóng và không tốn quá nhiều thời gian lại giúp căn phòng đậm chất thiên nhiên.

Những mẫu vải dệt xanh sẽ giúp căn phòng đậm chất thiên nhiên.

Những mẫu vải dệt xanh sẽ giúp căn phòng đậm chất thiên nhiên.

Hãy bọc những món đồ nội thất của bạn như sofa, bàn ghế, hay phụ kiện như gối ôm, gối dựa,… bằng những mẫu vải dệt họa tiết hoa cỏ xinh xắn, dịu dàng. Lưu ý vật liệu của nội thất bằng gỗ, mây tre,… sẽ phù hợp hơn nhé!

5. Tạo background hoa văn thiên nhiên từ giấy dán tường

Để không gian thêm sống động, đậm chất thiên nhiên thì đây là ý tưởng phù hợp cho những chủ nhân cá tính. Trên thị trường hiện có rất nhiều mẫu giấy dán tường với đủ các kiểu hoa văn. Bạn có thể chọn phong cách nhẹ nhàng, thanh lịch với mẫu hoa rơi. Hoặc bạn cũng có thể chọn hoa văn tạo chiều sâu hệt như bạn đang sống trong một khu rừng bí ẩn vậy.

Giấy dán tường phong cách thiên nhiên là lựa chọn dành cho những chủ nhân cá tính.

Giấy dán tường phong cách thiên nhiên là lựa chọn dành cho những chủ nhân cá tính.

Ngoài ra, trang trí đồ vật nhỏ làm từ gốm sứ, đất nung hay tủ gỗ mộc mạc, giỏ mây,… cũng là chi tiết góp phần mang thiên nhiên vào nhà của bạn. Màu sắc lý tưởng của chúng thường là xám, vàng. Vì những màu sắc này tạo nên cái nhìn hài hòa, đẹp mắt với tông màu xanh lá.