Một chiếc đồng hồ tròn là lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách.

Treo đồng hồ hợp phong thủy để rước tài lộc vào nhà

Việc treo đồng hồ có thể ảnh hưởng trực tiếp đến phong thủy nhà ở chứ không chỉ là treo chỗ nào trong nhà cho dễ xem nhất, tiện lợi nhất. Để gia đình bình an, thịnh vượng có rất nhiều nguyên tắc mà gia chủ cần chú ý để treo đồng hồ hợp phong thủy.

Nguyên tắc 1 để treo đồng hồ hợp phong thủy: Không treo đồng hồ đối diện cửa

Để tiện cho việc theo dõi thời gian, có nhiều gia đình thường bài trí đồng hồ ở vị trí đối diện cửa ra vào. Nhưng đồng hồ có âm Hán Việt là “chung”, lại đồng âm với từ “chung” mang nghĩa là kết thúc. Nên tất cả những nguồn năng lượng tốt đi vào nhà qua đường cửa sẽ rất dễ bị chặn lại nếu đồng hồ được đặt đối diện cửa ra vào.

Vì thế, nguyên tắc thứ 1 để treo đồng hồ là không nên đặt ở đối diện cửa ra vào. Thay vào đó, gia chủ có thể đặt đồng hồ ở vị trí chếch về phía bên trái hoặc bên phải cửa để tránh ảnh hưởng tới tổng thể phong thủy.

Nguyên tắc 2 để treo đồng hồ hợp phong thủy: Không treo quá nhiều đồng hồ trong nhà

Bởi đồng hồ là đại diện cho trời (Thiên) nên sẽ khiến môi trường mất tính ổn định khi có quá nhiều đồng hồ trong nhà. Nếu sống trong một căn phòng bày như thế này, gia chủ có thể sẽ gặp nhiều rắc rối. Vì vậy, tuỳ vào diện tích, trong mỗi ngôi nhà chỉ nên có từ 2 tới 4 chiếc đồng hồ.

Để hợp phong thủy, bạn có thể thay đồng hồ treo tường bằng đồng hồ để bàn.

Để hợp phong thủy, bạn có thể thay đồng hồ treo tường bằng đồng hồ để bàn.

Trong trường hợp phòng nào cũng cần thiết có đồng hồ thì bạn chỉ nên lựa chọn những chiếc đồng hồ loại nhỏ để bàn và đặt ở phòng khách một chiếc đồng hồ lớn.

Nguyên tắc 3 để treo đồng hồ hợp phong thủy: Không nên treo đồng hồ quá cao

Gia chủ không nên treo đồng hồ quá cao trên tường. Vì chúng biểu hiện thời gian vượt khỏi tầm kiểm soát của bạn. Thay vào đó, để hợp phong thủy, bạn hãy treo đồng hồ ngang tầm mắt. Vị trí này không chỉ thuận tiện hơn cho bạn trong việc xem giờ mà còn đồng nghĩa với việc sự cân bằng và thời gian luôn thuộc sự kiểm soát của bạn.

Nguyên tắc 4 để treo đồng hồ hợp phong thủy: Nên lựa chọn hình dáng đồng hồ dựa vào vị trí trưng bày

Với phòng ngủ, một chiếc đồng hồ hình vuông sẽ là hợp lý. Vì không gian này cần năng lượng âm thanh bình và yên tĩnh mà hình vuông lại là đại diện của sự ổn định, bền vững.

Một chiếc đồng hồ tròn là lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách.

Một chiếc đồng hồ tròn là lựa chọn hoàn hảo cho phòng khách.

Ngược lại, phòng khách cần năng lượng dương nên vì thế đồng hồ hình tròn sẽ là lựa chọn tốt. Phòng làm việc cũng phù hợp với một chiếc đồng hồ tròn. Vì nó đại diện cho dòng chảy liên tục giúp công việc và sự nghiệp trôi chảy. Bạn sẽ nhận được nhiều tài lộc cũng như các cơ hội thăng tiến hơn.

Nguyên tắc 4 để treo đồng hồ hợp phong thủy: Dựa theo ngũ hành để lựa chọn chất liệu và màu sắc của đồng hồ

Chẳng hạn, với đồng hồ có màu đỏ, bạn cần tránh việc treo ở hướng Bắc và hướng Tây. Vì màu đỏ tượng trưng cho Hỏa, trong khi đó nguyên tố phía Tây là Kim và phía Bắc là Thủy. Mà lửa thì không hề tương thích với kim loại và nước. Nhưng nếu đồng hồ được làm bằng kim loại thì bạn nên đặt ở phía Tây hoặc Bắc. Còn với một chiếc đồng hồ gỗ thì vị trí thích hợp nhất là hướng Đông và Nam.

Bạn có thể tham khảo hình dáng và màu sắc đồng hồ theo Ngũ hành theo bảng sau:

NGŨ HÀNH MÀU SẮC HÌNH DẠNG HƯỚNG
Kim Vàng Tròn Tây, Tây Bắc
Mộc Xanh lục, xanh lá cây Vuông Đông, Đông Nam
Thủy Xanh biển, xám, đen Tròn Bắc
Hỏa Đỏ, hồng, tím, cam Đa giác Nam
Thổ Vàng, nâu Vuông Tây Nam, Đông Bắc

 

Để treo đồng hồ trong nhà hợp phong thủy gia chủ cần nên chú ý tránh những điều trên. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể lựa chọn một vị trí thích hợp nhất để bày trí đồng hồ trong ngôi nhà của mình.