Trang trí nội thất Estella Heights T2

Làm thế nào để tăng ánh sáng cho ngôi nhà của bạn?

Hiện nay, nhiều ngôi nhà phố hay chung cư nhỏ thường rơi vào tình trạng thiếu ánh sáng. Đừng lo lắng nếu ngôi nhà của bạn đang gặp tình trạng như thế. Những bí quyết nho nhỏ sau đây sẽ giúp bạn tăng ánh sáng cho ngôi nhà của mình.

1. Tăng ánh sáng cho ngôi nhà bằng cách cải tạo khung cửa

Cửa chính, cửa sổ là những nơi giúp bạn tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên cách tối ưu nhất. Cách tốt nhất để tăng ánh sáng cho ngôi nhà của bạn đó là mở thêm cửa sổ. Nhưng nếu nhà bạn không thể mở thêm cửa sổ thì bạn có thể mở rộng kích thước các cửa có sẵn. Và thay vì sử dụng các loại của đóng kín thì bạn có thể dạng cửa kính kéo. Loại cửa này sẽ giúp bạn dễ dàng đóng mở và lấy ánh sáng dễ dàng nhất. Bạn có thể lắp thêm rèm cửa cho các khung cửa sổ. Vì rèm cửa sẽ giúp bạn có thể điều chỉnh được lượng ánh sáng vào phòng theo ý thích của mình.

Trang trí nội thất Estella Heights T2

Mở rộng kích thước khung cửa sổ sẽ giúp tăng ánh sáng cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết kế cửa sổ trên trần để lấy sáng. Nguồn sáng từ trần sẽ khá mạnh. Nên để lấy sáng, bạn chỉ cần thêm cửa sổ có diện tích nhỏ bằng 1/3 – 1/4 diện tích của cửa sổ thông thường thôi nhé!

2. Tăng ánh sáng cho ngôi nhà bằng cách sử dụng giếng trời

Đây là cách làm hiệu quả nhất cho những ngôi nhà nằm sát nhau trong khu dân cư chật chội. Một khoảng không gian trên mái nhà được thay thế bằng lớp kính cường lực trong suốt hay dạng kính mờ là cách để bạn mở ra cánh cửa đón ánh nắng ấm áp cho ngôi nhà của mình.

Giếng trời là một giải pháp hữu hiệu để giảm nhiệt mùa hè cho ngôi nhà.

Giếng trời là cách để bạn mở ra cánh cửa đón ánh nắng ấm áp cho ngôi nhà của mình.

Lợi thế của giếng trời chính là luôn luôn hứng được ánh sáng mạnh vào ban ngày. Và nó đặc biệt chiếu sáng tốt hơn cho những ngôi nhà nhiều tầng. Thông thường vị trí đặt giếng trời thường ở vị trí cầu thang, phía sau hay ở trung tâm của mỗi ngôi nhà. Điều này đảm bảo cho ánh sáng có thể rải đều ra cho các khu vực trong nhà. Tùy theo diện tích của mỗi ngôi nhà mà độ lớn của giếng trời cũng có sự thay đổi để có được hiệu quả chiếu sáng tốt nhất. Diện tích nhà càng lớn thì khoảng rộng của giếng trời càng tăng và ngược lại.

Bên cạnh đó, với những ngôi nhà rộng, dưới chân giếng trời bạn nên tạo thêm một không gian xanh bằng những hồ cá hay vườn cây nhỏ. Điều này, sẽ làm cho không khí bên trong ngôi nhà của bạn trờ nên tươi mát hơn rất nhiều.

3. Tăng ánh sáng cho ngôi nhà bằng cách sử dụng gương

Những tấm gương phản chiếu không chỉ đơn giản để soi mỗi ngày. Với sự sắp đặt hợp lý, việc sử dụng gương sẽ giúp bạn tận dụng tốt hơn nguồn ánh sáng tự nhiên sẵn có để tăng ánh sáng cho ngôi nhà của mình.

Gương sẽ giúp bạn tận dụng nguồn sáng tự nhiên để tăng ánh sáng cho ngôi nhà của mình.

Gương sẽ giúp bạn tận dụng nguồn sáng tự nhiên để tăng ánh sáng cho ngôi nhà của mình.

Với những chiếc gương lớn đặt cạnh cửa chính hay cửa sổ sẽ làm cho ngôi nhà của bạn nhận được thêm nhiều ánh sáng nhờ sự phản chiếu đến các góc khác nhau của các tấm gương. Việc dùng gương cũng mang đến cho không gian cảm giác rộng rãi hơn. Đặt gương ở góc hợp lý, bạn còn có thể đưa ánh sáng đến những góc tối nhất định trong nhà.

Một điều cần lưu ý khi dùng gương là việc không nên sử dụng quá nhiều gương trong cùng một phòng. Vì như vậy sẽ gây nên cảm giác rối cho không gian.

4. Tăng ánh sáng cho ngôi nhà bằng cách sử dụng các vách ngăn bằng kính

Các vách ngăn giữa các phòng thường chiếm một diện tích khá lớn. Và chúng thường cản trở ánh sáng tràn vào nhà. Nên ở những vị trí không cần thiết phải có những bức tường kiên cố, bạn có thể thay vào đó những vách ngăn được làm bằng kính cường lực.

Vách ngăn kính tạo điều kiện cho ánh sáng len lỏi đến nhiều nơi trong ngôi nhà của bạn.

Vách ngăn kính tạo điều kiện cho ánh sáng len lỏi đến nhiều nơi trong ngôi nhà của bạn.

Lớp kính trong hoặc mờ vừa tạo được cảm giác rộng rãi hơn vừa tạo điều kiện dễ dàng cho ánh sáng tự nhiên len lỏi đến nhiều nơi trong ngôi nhà của bạn. Bên cạnh đó, những tấm kính không chiếm quá nhiều diện tích sàn như những bức tường. Vì vậy, nhà bạn sẽ rộng rãi hơn rất nhiều.