Bạn nên bố trí cửa sổ nhìn hướng ra sông, hồ hoặc vườn cây.

5 lưu ý khi bố trí cửa sổ theo phong thủy để thu nạp vượng khí

Đối với một ngôi nhà, cửa sổ được coi là linh hồn. Nó vừa có tác dụng mang đến sự thông thoáng, vừa thu nạp vượng khí vào nhà. Nên gia chủ cần biết 7 lưu ý bố trí cửa sổ theo phong thủy để ngôi nhà luôn đón đủ vượng khí.

Lưu ý 1 khi bố trí cửa sổ theo phong thủy: Không nên đặt giường ngủ dưới cửa sổ

Khi thiết kế cho căn hộ của mình, bạn cần tránh đặt giường ngay phía dưới cửa sổ. Đặc biệt, bạn không nên để cửa sổ ở vị trí đầu giường. Đây là một điều kiêng kỵ quan trọng trong phong thủy. Vì cửa sổ là nơi có luồng khí và ánh sáng đi qua với cường độ rất mạnh. Những luồng khí này rất dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ và ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.

Khi thiết kế cho căn hộ của mình, bạn cần tránh đặt giường ngay phía dưới cửa sổ.

Khi thiết kế cho căn hộ của mình, bạn cần tránh đặt giường ngay phía dưới cửa sổ.

Nếu bắt buộc phải đặt giường ở vị trí này thì cần hóa giải bằng cách treo rèm dày dặn để giảm bớt cường độ ánh sáng vào phòng. Vào ban đêm thì cũng nên đóng cửa sổ để đảm bảo giấc ngủ sâu và an lành.

Lưu ý 2 khi bố trí cửa sổ theo phong thủy: Tránh để cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau
Khi thiết kế căn hộ nên tránh để cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau.

Khi thiết kế căn hộ nên tránh để cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau.

Khi thiết kế căn hộ, bạn cũng nên tránh để cửa sổ và cửa ra vào đối diện nhau. Bởi nếu làm như vậy thì vận may và tiền tài của gia đình sẽ bị bay biến. Do nguồn năng lượng ngũ hành đi vào từ cửa ra vào sẽ bị hút ngay ra ngoài cửa sổ. Để hóa giải tình huống này, bạn nên dùng rèm cửa hoặc bày một chậu cây để lưu lại vượng khí.

Lưu ý 3 khi bố trí cửa sổ theo phong thủy: Nên xây cửa sổ hướng ra tầm nhìn đẹp
Bạn nên bố trí cửa sổ nhìn hướng ra sông, hồ hoặc vườn cây.

Bạn nên bố trí cửa sổ nhìn hướng ra sông, hồ hoặc vườn cây.

Bạn nên bố trí cửa sổ nhìn hướng ra sông, hồ hoặc vườn cây. Như vậy, phòng bạn vừa có tầm nhìn đẹp, vừa mang lại cảm giác thư giãn. Ngôi nhà cũng được thoáng khí hơn. Hướng Đông là hướng tốt nhất để các gia đình trổ cửa sổ. Vì hướng Đông giúp mang lại năng lượng dồi dào và may mắn cho gia chủ.

Lưu ý 4 khi bố trí cửa sổ theo phong thủy: Nên giữ cửa sổ luôn sạch sẽ
Thiet ke noi that Vinhomes

Cửa sổ được ví như đôi mắt, là nơi giúp bạn nhìn ra thế giới bên ngoài.

Cửa sổ được ví như đôi mắt, là nơi giúp bạn nhìn ra thế giới bên ngoài. Nên khi cửa sổ sạch, sáng sẽ giúp mang lại cảm giác khỏe mạnh cho gia chủ và cũng đảm bảo mỹ quan cho tổng thể ngôi nhà. Vì thế, bạn hãy thường xuyên lau dọn sạch sẽ cửa sổ, không để bản lề, song cửa bị rỉ sét, rạn nứt… Nếu cạnh cửa sổ nhà bạn có cây cổ thụ hoặc cây lớn thì cần thường xuyên cắt tỉa để cành lá cây không che khuất ánh sáng và giúp cho vượng khí đi vào dễ dàng hơn.

Lưu ý 5 khi bố trí cửa sổ theo phong thủy: Không nên trổ quá nhiều cửa sổ
Một căn phòng không nên có quá nhiều cửa sổ, đặc biệt là phòng ngủ.

Một căn phòng không nên có quá nhiều cửa sổ, đặc biệt là phòng ngủ.

Một căn phòng không nên có quá nhiều cửa sổ, đặc biệt là phòng ngủ. Vì cửa sổ có chức năng thu hút ánh sáng và không khí tự nhiên vào ngôi nhà. Nó là thông đạo giao lưu giữa đời sống riêng tư của mọi thành viên trong gia đình với thế giới bên ngoài. Vì thế, số lượng cửa sổ trong nhà cần hợp lý để điều hòa tốt nhất không khí trong và ngoài nhà.